We Love Mascot [ Mascot Club Thai ]

♥ ~ WLM CluB ~ ♥

เข้าสู่ระบบ(Log in)

ลืม(forget) password

ผู้ที่กำลัง online

ผู้ที่ online ทั้งหมด 1 คน :: ลงทะเบียน 0 คน, ซ่อน 0 คน และ 1 ผู้มาเยือน

(ไม่มี)


[ View the whole list ]


มีผู้ใช้ online พร้อมกันสูงสุด 14 คน เมื่อ Sun Nov 27, 2011 4:33 pm


  [บทความ] ความแตกต่างของ Mascot แต่ละตัว~

  Share
  avatar
  TaiLmoN
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 74
  Join date : 16/08/2009
  : 25
  ที่อยู่ : In My Mascot

  [บทความ] ความแตกต่างของ Mascot แต่ละตัว~

  ตั้งหัวข้อ by TaiLmoN on Sat Nov 21, 2009 10:09 pm

  ลักษณะต่างๆของ Mascot แต่ละลักษณะ สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ลักษณะ ได้แก่


  1.) Mascot แบบทั่วไป ::: Mascot ในลักษณะเช่นนี้ จะเป็น Mascot ที่มีลักษณะเป็นชุดเอี้ยม ใส่ด้วยตัวถังที่ทำให้ตัวใหญ่ๆพองๆ(บางตัวก็ไม่มี เช่น เอี้ยมเนื้อคน เป็นต้น) ส่วนที่หัวจะทำขนาดเท่าหัวพอๆหรืออาจจะสูงกว่า และจะช่องสวมจะไม่ต่ำกว่าคอ ประมาณวางบนไหล่ได้พอดี จะมีน้ำหนักเบาหรือหนักขึ้นอยู่กับความใหญ่และความสูงของหัวในตัวนั้นๆ

  Mascot ลักษณะนี้ สามารถเห็นได้ทั่วๆไป โดยส่วนใหญ่จะสั่งทำเป็นส่วนมาก เพราะดูเป็นรูปเป็นร่าง และส่วมใส่สะดวก โดยเฉพาะส่วนหัว ซึ่งไม่หนักมากและยังสามารถ Acting ได้ง่าย เพราะลักษณะบอดี้เป็นชุดเอี่ยม เพียงแค่เพิ่มตัวถังเข้าไปให้พองเท่านั้นเอง

  :: แต่บางตัวหน้าตาค่อนข้างกวน ผมก็แทบอยากจะกระโดดถีบเลยครับ


  2.) Mascot แบบครึ่งตัว ::: Mascot ในลักษณะแบบนี้ จะเป็น Mascot ที่มีน้ำหนักในส่วนหัวค่อนข้างหนักและถึงหนักมาก และช่องสวมหัวจะต่ำลงไปตั้งแต่ใต้หน้าอกจนถึงเอวของคนเรา ด้านในส่วนใหญ่จะทำเป็นที่วางบนไหล่ ไว้รองรับน้ำหนัก และในบางตัวก็จะเสริมหมวกกันน๊อคเข้าไป(หรือมีแต่หมวกกันน๊อคไม่มีที่วางไหล่) ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการของผู้บริโภค ส่วนลำตัวนั้นจะเตี้ยและเล็กขึ้นอยู่กับการออกแบบของตัวนั้นๆ

  Mascot ลักษณะนี้ สามารถเห็นได้ทั่วๆไป และส่วนใหญ่เป็น Mascot ที่น่ารักน่ากอด เพราะในมุมมองของหลายๆคนจะดูว่าตัวเล็ก จึงน่ารัก และส่วนใหญ่จะเป็น Mascot ที่มีความเตี้ย จึงเหมาะสำหรับคนตัวเตี้ย (แล้วแต่ขนาดของแต่ละตัว แต่ในส่วนใหญ่จะเหมาะกับคนตัวเตี้ยใส่)

  :: ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้น


  3.) Mascot แบบเต็มตัว ::: Mascot ในลักษณะนี้ เป็น Mascot ที่มีน้ำหนักมากที่สุด เพราะต้องแบบรับน้ำหนักทั้งตัว!! ซึ่งการผลิตออกมานั้น ขึ้นอยู่กับการผลิตว่าทำจากอะไร ถ้าเป็นไฟเบอร์หรือโฟมก็อาจมีน้ำหนักเบาลงมาหน่อย หากทำจากฟองน้ำหรือฟองน้ำหนาๆหุ่มด้วยผ้าจะมีน้ำหนักมากที่สุด เพราะฉะนั้นคนที่สวมใส่Mascotลักษณะนี้เมื่อสวมใส่แล้วจะเสียแรงไปมากเลยทีเดียว ส่วนข้างในนั้นขึ้นอยู่กับการผลิตโดยส่วนใหญ่จะเป็นที่พาดไหล่เพื่อให้น้ำหนักลงที่ไหล่(สำหรับตัวที่มีความกว้างมาก) และบางตัวจะไม่มีที่พาดไหล่(หรือมี)จะใช้หมวกกันน๊อคแทนโดยน้ำหนักจะไปอยู่ที่แขนในส่วนหนึ่ง

  Mascot ลักษณะนี้ สามารถเห็นได้ทั่วๆไป และในส่วนมากจะไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่ เพราะเหนื่อยมากเมื่อตอนใส่ เพราะฉะนั้นไม่ควรใส่นาน ไม่งั้นวันต่อๆมาจะบ่นว่า "ปวดไหล่" ทันที

  :: โดยส่วนตัวของผมคิดว่าคนตัวเล็กใส่ตัวที่เล็กๆคนน่ารักน่าดู เช่น ปิกาจู ตัวเล็กๆ ส่วนสูงซัก ต่ำกว่า160 กำลังน่ารักเลย

  :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

  ถ้าใครมีลักษณะที่นอกเหนือจากนี้ ก็มาลงกันได้นะครับ


  _________________

  ♥️~::>-[_I L๏v€ M@$c๏t_]-<::~♥️


  avatar
  cincinza
  Level 0
  Level 0

  จำนวนข้อความ : 10
  Join date : 26/08/2009

  Re: [บทความ] ความแตกต่างของ Mascot แต่ละตัว~

  ตั้งหัวข้อ by cincinza on Wed Jan 13, 2010 5:43 pm

  เป็นข้อมูลความรู้ที่ดีมากคับ

   เวลาขณะนี้ Fri Jan 18, 2019 11:10 pm